Các dịch vụ:
*

dàn karaoke gia đình

Bảng giá dàn âm thanh đám cưới mới nhất năm 2017

Hướng dẫn cách chỉnh Amply karaoke không bị hú với 5 bước

5 bước chỉnh Amply karaoke không bị hú bên dưới đây có thể chỉ mang tính chất tham khảo, tình trạng có thể được xử lý dứt điểm phụ thuộc vào từng loại thiết bị của bạn. Cùng tham khảo nhé!

✔ Bước 1: Trước khi bật nguồn Amplu, bạn chỉnh âm lượng (Volume) phần nhạc về mức nhỏ nhất (thấp nhất), vặn ngược kim đồng hồ và cắm micro vào đúng cổng micro trên Amply.

✔ Bước 2: Ở bước này, bạn chỉnh lần lượt các núm Volume tại hàng Master và các núm chỉnh tại hàng Mic như: Balance, Echo, LO, MID, HI, DLY, RPT về vị trí Normal.

✔ Bước 3: Sau khi hoàn thành 2 bước trên, bạn tiến hành bật Amply. Lúc này, tùy thuộc vào không gian, khả năng tiêu và cách âm của phòng mà chúng ta sẽ thay đổi cho ECHO, DLY hay RPT cho phù hợp. Thay đổi bằng cách xoay núm tương ứng từ vị trí giữa trái hay sang phải 10 đến 15 độ cho đến khi thấy giọng nói từ micro không quá vang và không quá vọng.

✔ Bước 4: Tùy theo giọng của từng người mà chỉnh âm trầm, trung, treble cho phù hợp. Với những người muốn ấm hơn thì vặn núm volume LO (trầm) của Micro sang trái khoảng từ 10- 90 độ, giọng muốn cao trong hơn thì vặn volume MID của Micro từ 10 – 45 độ. Chú ý là KHÔNG LẠM DỤNG tăng tối đa MID và HI vì sẽ gây ra những tiếng rít.✔ Bước 5: Cuối cùng bạn đẩy âm lượng Music lên để sao cho tiếng nhạc không được vượt quá tiếng Micro đã chỉnh. Nếu xuất hiện có tình trạng hú rít thì ngay lập tức chỉnh núm HI của Volume tổng sang trái từ 10 – 90 độ.
Những lưu ý khi điều chỉnh chỉnh Amply karaoke

Có một điều mà bạn không được quên khi điều chỉnh Amply hay bất cứ một thiết bị âm thanh nào đó chính là không được vặn quá vị trí Normal của các núm HI tại các hàng: MIC, ECHO và MASTER. Chỉ được chỉnh sang trái từ 10 đến 90 độ tùy theo mức thẩm âm. Vì nếu vặn quá đà thì sẽ gây ra tình trạng hú rít mặc dù bạn có chỉnh micro đúng cách, lắp đặt hệ thống chuẩn như thế nào.

 Nguyên nhân đầu tiên gây ra hiện tượng amply bị hú mà bạn có thể gặp phải có thể là do cách bố trí loa của bạn. Việc sắp xếp loa ở những vị trí không hợp lý sẽ khiến âm thanh phát ra bị nhiễu, dẫn đến tình trạng hát karaoke bị hú rít khó chịu.
Vì thế, nếu dàn âm thanh nhà bạn là do bạn tự lắp đặt mà không có sự can thiệp chuyên môn từ thợ lắp đặt và sửa chữa thì khả năng cao chúng đã được trí không hợp lý. Trường hợp này xảy ra với nguyên nhân chủ yếu không đến từ amply và bạn chỉ cần mời người có chuyên môn để lắp đặt lại loa cho dàn âm thanh là mọi thứ sẽ trở lại bình thường

Nguyên nhân tiếp theo có thể là do không gian phòng hát của bạn. Một không gian phòng hát tốt, không hú rít chính là không gian có độ tiêu âm hoàn hảo, không có quá nhiều đồ đạc và vật trang trí có thể dội âm lại thiết bị amply hay micro gây ra hiện tượng nhiễu âm, dội âm làm hú rít.Trong trường hợp này, cách bạn cần thực hiện để xử lý vấn đề là tiêu âm cho căn phòng, đặt những vật dụng trang trí không cần thiết ở những nơi phù hợp, tránh để quá gần các thiết bị như micro, nguồn âm,...
Do điều chỉnh amply sai cách
Một trong những nguyên nhân thường gặp nhất gây ra hiện tượng amply bị hú đó chính là do cách điều chỉnh amply. Rất nhiều người sử dụng amply hiện nay đều không thực sự rõ ràng nó hoạt động như thế nào mà chỉ biết sơ bộ về các núm vặn cơ bản.
Điều này dẫn đến tình trạng trong nhiều trường hợp, họ điều chỉnh amply ở thông số quá lớn hoặc không cân bằng (tăng đột ngột) và đó là nguyên nhân gây ra tình trạng hú rít.
Do amply có công suất thấp
Việc amply có công suất thấp và không đủ để đáp ứng loa cũng là một trong những nguyên nhân dễ dẫn đến tình trạng amply bị hú, rít. Về cơ bản, mối khi phối ghép loa và amply, yêu cầu cơ bản với công suất sẽ là công suất amply lớn gấp 2 lần công suất loa, như vậy amply có thể hoạt bình thường kể cả khi cả 2 loa đều hoạt động với công suất tối đa.
Tuy nhiên trên thực tế hiện nay, nhiều người do nhiều nguyên nhân mà phối ghép loa có công suất cao với amply có công suất thấp và điều này dẫn đến tình huống âm lượng khuếch đại từ amply không đủ để cung cấp cho loa, từ đó phát sinh tiếng hú.Với trường hợp này, bạn có 2 lựa chọn, một là thay thế một chiếc amply mới với công suất cao hơn, hai là phối ghép thêm các bộ khuếch đại để đảm bảo tín hiệu ra loa luôn đầy đủ, phù hợp
Do micro hát karaokeBị hú rít do amply
Bị hú rít do amply

Bên cạnh đó, một nguyên nhân gây ra tình trạng hú rít thường xuyên nữa chính là micro karaoke. Hầu hết các micro được bày bán trên thị trường hiện nay đều có cấu tạo bề ngoài giống nhau với những lỗ thoát hơi bên ngoài. Nếu vì bất kỳ một lý do gì khiến một số các lỗi thoát hơi này bị bịt kín, một phần âm thanh thu được sẽ bị dội ngay bên trong micro và truyền ra loa những tiếng hú đầy khó chịu.
Ngoài ra, việc hướng micro về loa hoặc hai micro hướng về nhau cũng có thể gây ra hiện tượng amply bị hú. Giải thích hiện tượng này ta có thể hiểu, các dòng micro và loa hiện nay thường đều được trang bị tính định hướng để thu âm thanh hiệu quả hơn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người hát vô thức hướng micro về phía loa và điều này sẽ gây ra tình trạng nhiễu âm, dội âm gây ra tiếng hú. Việc hướng hai micro về phía nhau cũng tương tự như vậy, dải tần giữa 2 micro sẽ bị xung đột và gây ra tiếng hú.
Do đây là vấn đề kỹ thuật giữa các thiết bị mà không liên quan đến việc chỉnh sửa amply nên bạn chỉ có thể khắc phục tình trạng này bằng cách hạn chế tối đa những xung đột này. Một trong những biện pháp hiệu quả là hãy đặt loa karaoke ở những vị trí mà người cầm micro sẽ ít hướng đến nhất (thông thường với những cặp loa treo thì nó sẽ nằm ở trên cao, góc phòng)
Hướng dẫn chỉnh amply karaoke không bị hú trong 3 bước
3 Bước chỉnh amply không bị hú này là cách để khắc phục amply bị hú do lỗi ở cách chỉnh amply:Bước 1: Chuẩn bị bật nguồn amply: Ở bước này, bạn sẽ cần cắm micro avfo amply và điều chỉnh các thông số như sau:

    Tại hàng MUSIC và MASTER: Chỉnh nút VOL về mức nhỏ nhất
    Tại hàng MIC: Chỉnh tất cả các nút tại hàng về vị trí Normal

Bước 2: Bật amply và điều chỉnh lại thông số của các núm như ECHO, LO, MID, HI sao cho phù hợp với chất giọng của từng người. Chú ý trong quá trình điều chỉnh vặn các núm từ từ và không chỉnh thông số lên quá cao vì sẽ gây hiện tượng hú
© 2007 - 2021 http://lamthe.daykem.org

- Phone: +84-908-744-256